DANH MỤC

Tôi vào nghề môi giới nhà đất với đồng lương chỉ đủ ăn mỳ tôm

Lượt xem: 1295 - Ngày:

Người ta hay nói ” nghề chọn người, chứ người không chọn nghề “. Thật sự tôi cũng không tin lắm, nhưng điều này lại xảy ra với chính bản thân tôi.
HAIPV: Gia Lâm ngày 19/02/2019 hôm nay khi ngồi viết lên những dòng chữ này, tôi vẫn còn nhớ như in cái ngày duyên nợ đưa tôi đến nghề sale bất động sản.

Tôi vào nghề môi giới như thế nào?
Vào giữa năm 2013, tôi cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp quản trị kinh doanh đi xin việc. Ước mơ thật đơn giản, tìm được một công việc marketing ở một công ty nào đó. Có một công việc ổn định, nhưng có một mức lương đủ để lo cho bản thân và vợ con sau này.

Tôi nộp đơn khắp các công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân viên marketing, rồi chờ đợi. Những ngày chờ đợi cứ kéo dài đăng đẳng. 

Rồi một ngày tôi nhận được một cuộc điện thoại mời đến phỏng vấn, thật sự tâm trạng tôi rất hồi hộp. Khi tìm được địa chỉ công ty thì tâm trạng tôi lại thất vọng, vì công ty xa nhà tôi đến hơn 25km. Trước giờ tôi chưa đi làm xa đến như vậy. Tôi nghĩ cứ bước vào phỏng vấn coi sao đã.

Phỏng vấn tôi là một vị Quản lý HCNS công ty, chị có đôi mắt và đôi môi mỏng hình trái tim và gương mặt hiền hậu nên tôi cũng bớt phần nào bớt hồi hộp. Sau khi nghe tôi trình bày về bản thân, mong muốn về công việc, chị bỗng đưa một lời đề nghị với tôi. Hay em trai chuyển qua làm sales kinh doanh nhà đất đi, lúc đó tôi nghe lạnh người và toát mồ hôi hột, tôi ấp úng: Thưa chị em không biết gì về kinh doanh nhà đất. Khi đó khái niệm kinh doanh nhà đất với tôi còn mơ hồ.

Chị nở nụ cười hiền hậu, khuyên tôi: thì em cứ thử, nếu 3 tháng mà không hợp thì lại chuyển nghề khác. Tôi nghe hợp lý, thôi thì thử coi sao. Thế là tôi theo học nghề.

Những ngày đi học việc của tôi bắt đầu bằng chuỗi ngày gian khổ, nước mắt với đồng lương chỉ đủ ăn mỳ tôm và uống trà đá. Tôi còn nhớ những buổi đi thực địa nắng chang chang không một bóng cây, những bài học huấn luyện kỹ năng tư vấn, về pháp lý phức tạp làm tôi không thể nào nhớ nổi. Nhiều đồng nghiệp của tôi trong khóa học việc này vì không chịu nổi sự khắc nghiệt của nó.

Rồi những tháng ngày đi học cực khổ cũng trôi qua, tôi mất 3 tháng để học kinh doanh và chuyên sâu về pháp lý nhà đất. Tiếp sau đó tôi lại miệt mài xin đi theo những anh chị kinh doanh cũ để học nghề và kinh nghiệm. Sau 3 tháng thực tập tôi cuối cùng cũng được vào làm kinh doanh chính thức.

Đó là những ngày tháng tôi thăng trầm theo thị trường và theo từng dự án. Những ngày lang thang dưới cái nắng cháy da người, buổi chiều mưa ướt đẫm trực dự án sợ sấm sét đánh, những buổi tối rọi đèn pin cho khách hàng đi xem nhà đất. Đi làm về chén cơm nuốt không nổi.

Có những lúc thăng hoa thành công với đồng tiền rất lớn mà tôi chưa bao giờ nghĩ mình kiếm được như vậy, những cũng lúc rớt nước mắt vì thất bại và muốn bỏ nghề. Vậy mà thắm thoát 5 năm đã trôi qua, nhiều lúc tôi không hiểu vì sao mình lại gắn bó với nghề này lâu như vậy.

Tôi vào nghề môi giới nhà đất với đồng lương chỉ đủ ăn mỳ tôm

Thành công đến khi bạn có đam mê
Có lẽ tôi hiểu điều đó hơn ai hết. Khi bạn tham gia nghề này, có những điều bạn sẽ không dễ dàng tìm thấy ở nghề khác. Sự chia sẻ với khách hàng, thuộc mọi thành phần trong xã hội. Những lời cảm ơn chân thành và coi bạn như người thân trong gia đình . Những kiến thức mà thực tế và khách hàng đem lại cho bạn rất vô giá.

Tôi chỉ có một lời khuyên cho các bạn sale mới, bạn phải thật yêu nghề và đam mê bạn mới sống được với nó. Và quan trọng nhất là giữ được chữ Tín và chữ Tâm trong nghề, bạn phải luôn ghi nhớ nhé. Chúc các bạn thành công !

Link Fb: https://www.facebook.com/haivanpham1607

CÁC TIN LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ MUA BÁN NHÀ ĐẤT

Nhà đất Gia Lâm - Cam kết bán đúng giá, hoàn toàn miễn phí với người mua
Xin cảm ơn !

Cần mua hoặc bán:
Mua ĐấtBán Đất

Ghi chú:

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Bản đồ
Đăng ký mua bán